276 Lượt xem

Chatbot Bard của Google đã biết cách nói chuyện

Thích 343
Chia sẻ

Google Bard Chatbot của Google đã có thể hiểu được hơn 40 ngôn ngữ mới và học cách trả lời yêu cầu bằng âm thanh.

Với bản cập nhật mới, chatbot AI của Google đã có thể nói chuyện với người dùng thay vì chỉ trả lời bằng văn bản. Ảnh: GoogleVới bản cập nhật mới, chatbot AI của Google đã có thể nói chuyện với người dùng thay vì chỉ trả lời bằng văn bản. Ảnh: Google

Bard, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của Google đã nhận được một số tính năng và chức năng mới vào ngày 13.7.

Trong đợt cập nhật mới nhất này, Bard được cập nhật kiến thức ngôn ngữ mở rộng, kiểm soát phản hồi nhiều sắc thái hơn và khả năng phản hồi bằng lời nói, theo Engadget.

Giờ đây, người dùng Bard đã có thể trò chuyện với AI của Google bằng tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Hindi và tiếng Tây Ban Nha, và nhiều ngôn ngữ khác. Nó cũng cho phép người dùng truy cập nền tảng từ nhiều nơi hơn, chẳng hạn như Brazil và "khắp châu Âu", Jack Krawczyk, Trưởng nhóm sản phẩm Bard và Amarnag Subramanya, Phó Giám đốc Kỹ thuật của Bard, đã viết trong một bài đăng trên blog hôm 13.7.

"Khi chúng tôi đưa Bard đến nhiều khu vực và tiếp cận nhiều ngôn ngữ hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng Nguyên tắc AI của mình làm hướng dẫn, kết hợp phản hồi của người dùng và thực hiện các bước để bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu của mọi người”, theo bài viết trên blog của Google.

Điểm đặc biệt là Bard giờ đã có thể nói, theo đúng nghĩa đen. Người dùng sẽ có tùy chọn đọc hoặc nghe các câu trả lời do AI tạo ra vì Google tin rằng, khả năng này sẽ giúp ích rất nhiều khi người dùng muốn nghe cách phát âm chính xác của các từ trong 40 ngôn ngữ mới được thêm vào đó.

Người dùng cũng được cung cấp khả năng kiểm soát mạnh mẽ hơn về mức độ thân thiện của Bard, với năm tùy chọn riêng biệt cho AI: đơn giản, dài, ngắn, chuyên nghiệp hoặc bình thường. Những tính năng đó chỉ có sẵn cho tiếng Anh, nhưng công ty đang làm việc để mở rộng nó.

Chatbot cũng có khả năng diễn giải các hình ảnh được đưa vào cuộc trò chuyện thông qua trường nhắc nhở. Tính năng này giúp Bard xử lí thông tin nhanh và dễ dàng hơn so với việc tải nó lên dưới dạng tài liệu, người dùng có thể yêu cầu thêm thông tin về nội dung của hình ảnh hoặc tạo nội dung chú thích cho hình ảnh của họ. Tuy nhiên, tính năng này cũng mới chỉ khả dụng cho tiếng Anh.

Ngay cả việc dùng AI để viết mã cũng ngày càng dễ dàng với Bard. Bắt đầu từ ngày 13.7, người dùng Bard sẽ có thể xuất mã Python do Bard tạo sang sang nền tảng mới. Họ cũng sẽ có thể sao chép và chia sẻ các phần của cuộc trò chuyện cá nhân với những người dùng khác.

Nguồn: laodong.vn

Có thể bạn nên đọc

Có thể bạn quan tâm

kham-pha-cong-nghe.jpg
banner-sharehay2.jpg

Liên kết với chúng tôi