153 Lượt xem

Hàng nghìn người tắm biển giải nhiệt giữa trời nóng như thiêu

Thích 251
Chia sẻ

Nắng nóng kéo dài nhiều ngày ở miền Trung khiến người dân khắp nơi đổ về các bãi biển để giải nhiệt.

Nhiều ngày qua, tại Quảng Nam xảy ra nắng nóng diện rộng với mức nhiệt trên 35 độ C. Tại biển An Bàng, TP Hội An, mỗi ngày có hàng nghìn người dân, du khách khắp nơi đổ về vui chơi, tắm biển giải nhiệt.

Lượng người đổ về tắm biển càng về chiều càng đông.

Bãi biển An Bàng tập trung người dân địa phương và nhiều du khách nước ngoài. Tại đây, vui chơi diễn ra đến khuya.

Các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền thu hút đông lượng người cổ vũ.

Tại bãi biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, cũng có hàng nghìn người đến tắm mỗi ngày.

Chị Lê Thị Lan, người địa phương, cho hay do nhiều ngày qua trời nóng, tranh thủ buổi chiều được nghỉ làm sớm, chị đưa con trai đến biển chơi. "Trời nắng nóng, con trai lại thích xuống biển, tôi đưa cháu đến tắm rồi về. Tôi cũng không nghĩ biển đông như vậy", chị Lan cho hay.

Anh Đinh Thế Minh, Đội trưởng Đội cứu hộ bãi biển Tam Thanh, cho hay mỗi ngày, đội cứu hộ chia 3 ca để túc trực tại bờ biển. "Chúng tôi chia người ra làm việc cả ngày, vào giờ cao điểm cả đội đứng dọc bờ để thổi còi, gọi những người tắm ở khu vực xa vào trong. Khoảng một tháng gần đây, lượng khách đến tắm rất đông", anh Minh nói.

"Đợt này người dân tắm biển đông, mỗi ngày tôi có khoảng 10 người thuê phao. Vào cao điểm cuối tuần có khi 20 lượt thuê mỗi ngày", bà Nguyễn Thị Kỳ nói.

Điểm giữ xe cạnh bãi biển Tam Thanh của gia đình anh Hạnh trong một tháng qua luôn trong tình trạng kín chỗ. "Nhiều lúc tôi phải báo với người dân không nhận giữ xe", anh Hạnh nói.

Tại Nghệ An, nhiều ngày qua nền nhiệt luôn ở mức 35-38 độ C. Để tránh nắng, hàng nghìn người dân địa phương cứ buổi chiều lại rủ nhau ra bãi tắm Cửa Lò hoặc ven sông Lam để tắm giải nhiệt.

Còn các bãi biển tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, hàng nghìn người cũng tìm đến tắm mát, vui chơi giải nhiệt. "Ở nhà nóng bức nên buổi chiều tôi đều đưa các cháu đi dạo hoặc tắm biển", anh Hoàng Văn Ngọc (ngụ TP Đồng Hới) nói.

Ngành du lịch địa phương cho biết sau khi du lịch mở cửa, dần phục hồi, người dân các nơi bắt đầu đổ về khu du lịch sinh thái và bãi biển. Địa phương đang lên các kế hoạch kích cầu du lịch và dịch vụ đảm bảo nhu cầu du khách.

 

Có thể bạn nên đọc

Có thể bạn quan tâm

kham-pha-cong-nghe.jpg
banner-sharehay2.jpg

Liên kết với chúng tôi